In offset và in kỹ thuật số khác nhau như thế nào?

Những yếu tố quyết định giá thành in ấn

Nhiều khách hàng không thể phân biệt được như thế nào là in kỹ thuật số và in offset, vì vậy trong bài viết này, VietPrint sẽ làm rõ 2 khái niệm cũng như quy cách in để khách hàng nắm rõ được và có sự chủ động khi cần in các ấn phẩm cho doanh nghiệp của mình.

Trong những năm gần đây, kỹ thuật in offset và in kỹ thuật số đều không ngừng phát triển về chất lượng cũng như đa dạng về mẫu mã, chất liệu… Chất lượng in của offset và kts tương đương như nhau và phù hợp với nhiều yêu cầu của khách hàng. Sự khác biệt cơ bản ở đây là số lượng. Đối với số lượng ít, bạn nên chọn công nghệ in kỹ thuật số, đối với số lượng lớn, bạn có thể chọn kỹ thuật in offset.

Bí quyết kiểm tra lỗi chính tả file thiết kế trước khi in

Ngoài ra, các yếu tố khác nhau giữa 2 công nghệ in offset sau đây bạn có thể thao khảo thêm:

1. Kích thước bảng

In kỹ thuật số thường có kích thước bảng nhỏ hơn. Đa số ở máy in kỹ thuật số ở nhà in Việt Nam hiện nay đều nhỏ hơn 19inch. Một số máy lớn hơn thì kích thước lên tới 29inch. Với in offset thì tấm kích thước từ 29inch đến 40inch.

2. Màu sắc

Đây là sự khác biệt cần được lưu ý trong  thiết kế. Máy in kỹ thuật số thường in trên hệ màu RGB, quản lý màu bằng hệ thống Pantone color, hoàn toàn khác biệt với hệ màu CMYK sử dụng trong in offset. Nếu không chú ý khi in thành phẩm màu có thể bị lệch so với bản thiết kế.

3. Số lượng bản in

In kỹ thuật số cho ra từng bản in một ngay tức thì từ bản thiết kế. Công nghệ in này áp dụng cho cả việc in nhanh lấy liền. Trong khi đó, in offset cần cho ra bản kẽm rồi mới tiến hành in hàng loạt. Tuy nhiên, khi in số lượng lớn thì giá thành trên mỗi bản in của công nghệ in offset rẻ hơn rất nhiều so với KTS.

Bí quyết kiểm tra lỗi chính tả file thiết kế trước khi in

Mô tả quá trình in offset 4 màu:

4. Khi nào cần in kỹ thuật số

Khi bạn cần in số lượng ít. Khi bạn cần thay đổi nội dung hoàn toàn một cách nhanh chóng. Bởi vì in kỹ thuật số sử dụng công nghệ in trực tiếp, bạn chỉ cần mang bản thiết kế vào máy tính và nhấn nút nên đối với số lượng nhỏ hay cần thay đổi nhanh chóng nội dung thì in kỹ thuật số là một lựa chọn đúng đắn.

Lưu ý: Đối với in offset. Khi đã đưa vào khung in. Chỉ cần một lỗi nhỏ bạn cũng có thể phải huỷ cả một ca in và thiệt hại là rất lớn.

Kết luận

2 công nghệ in đều có những ưu điểm và bạn cần hiểu rõ để chủ động về ngân sách và thiết kế. Nếu quý khách có nhu cầu in danh thiếp, in tờ rơi, in brochure, sales kit… vui lòng liên hệ VietPrint qua số hotline 091-339-OOO8 để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *