Kiểm tra ấn phẩm sau khi in, những điều cần lưu ý

Kiểm tra ấn phẩm sau khi in, những điều cần lưu ý

Để ra đời một sản phẩm in ấn mà bạn cầm trên tay phải qua nhiều công đoạn phức tạp từ khâu thiết kế, nhưng có một bước cũng quan trọng không kém sau khi hoàn thiện thành phẩm, đó chính là công đoạn kiểm tra ấn phẩm sau khi in.

Khi in offset với số lượng lớn, việc kiểm tra mất khá nhiều thời gian và nếu bạn không có kinh nghiệm sẽ rất tốn thời gian và công sức. VietPrint sẽ hướng dẫn bạn đẩy nhanh quá trình này.

Kiểm tra thành phẩm in ấn như thế nào?

VietPrint hay những nhà in khác đều có bộ phận KCS kiểm tra sản phẩm trước khi bàn giao, tuy nhiên vì khối lượng in ấn rất lớn nên sai sót là không thể tránh khỏi. Vì vậy, đối với VietPrint, giải pháp thường là sẽ in ra một khối lượng lớn hơn khối lượng khách đặt hàng để trừ hao cho sản phẩm lỗi. Vì vậy, khi bàn giao cho khách hàng, VietPrint thường bàn giao thừa một số lượng nhỏ miễn phí không kèm trong đơn đặt hàng. Đối với những sai sót khi in ấn thuộc về lỗi của VietPrint, chúng tôi sẽ thực hiện in lại miễn phí cho khách hàng.

Các lỗi sai sót thường mắc phải trong quá trình in ấn:

Sản phẩm in ấn cắt bị lệch, còn ba via

Đối với những sản phẩm số lượng ít như danh thiếp, giải pháp duy nhất là in ghép để có chi phí thấp nhất. Việc in ghép này được thực hiện bằng cách ghép nhiều bài trên một khổ giấy A0 và sau đó cắt thành phẩm. Tuy nhiên khi bảo trì dao cắt không đúng, đường cắt sẽ còn ba via, không đều hoặc cắt lệch. Vì vậy, VietPrint thường xuyên tiến hành kiểm tra để tránh bị gặp lỗi này.

Sản phẩm in bị ố màu, vấy bẩn

Lỗi này thường gây ra bởi kỹ thuật viên. Số lượng ca in được tiến hành mỗi ngày rất lớn và thường xuyên chạy xuyên suốt 24/24 giờ. Kỹ thuật viên của VietPrint thường xuyên sắp xếp mọi thiết bị trật tự và ngăn nắp để không gặp các lỗi không mong muốn khiến dây mực, phụ da hay nước lên các bản in. Các khâu cắt giấy và hoàn thiện thành phẩm cũng luôn được kỹ thuật viên chú ý.

Đối với các sản phẩm yêu cầu chất lượng cao như lịch, catalogue, brochure… những lỗi này thường không được chấp nhận và hoàn toàn phải in lại. Vì vậy, VietPrint luôn tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên để tránh tối đa lỗi hoen ố, vấy bẩn.

dinh-luong-giay-trong-in-an

Sản phẩm in bị lệch màu

Lệch màu là lỗi căn bản thường gặp khi tiến hành in ấn. Thực tế việc pha màu in phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của nhân viên pha màu. Trong tình huống này, giải pháp VietPrint đưa ra để đảm bảo 100% màu sắc trung thực là in test trước khi in offset hàng loạt. Bản in test sẽ kèm theo nhiều khung màu để khách hàng chọn lựa và ký duyệt, sau đó VietPrint sẽ in ấn dựa trên bản màu này.

Sản phẩm in ấn bị sai thiết kế, chính tả

Chúng tôi luôn yêu cầu khách hàng kiểm tra lần cuối sản phẩm của khách hàng trước khi gửi cho chúng tôi bản thiết kế. Tuy nhiên, việc kiểm tra này đôi khi vẫn bỏ qua những sai sót nhỏ. Kinh nghiệm của VietPrint chính là trước khi  gửi file in cho Vietprint, bạn hay in ra bằng máy in văn phòng và tiến hành rà soát nội dung. Việc này không tốn nhiều thời gian nhưng đảm bảo cho bạn kiểm tra được 100% nội dung chính xác.

Trên đây là những kinh nghiệm từ quá trình làm dịch vụ in ấn của VietPrint, hi vọng phần nào giải quyết giúp bạn để chủ động trong thiết kế in ấn.

VietPrint luôn nỗ lực hết mình trong dịch vụ in ấn để mang lại sự chuyên nghiệp phục vụ quý khách với sự tận tình trong khâu tư vấn, sản phẩm đẹp và chất lượng với giá cả cạnh tranh. Sử dụng dịch vụ in giá rẻ 2021 của VietPrint, quý khách luôn nhận được sự thoải mái và thuận tiện với quy trình nhanh gọn và chuyên nghiệp!
HỆ THỐNG IN NHANH VIETPRINT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger icon
Send message via your Messenger App
Hotline: 0913390008