Lựa chọn loại giấy phù hợp với nhu cầu in ấn

in danh thiếp giá rẻ

Đối với những doanh nghiệp thường xuyên sử dụng dịch vụ in ấn, hiểu rõ kỹ thuật in sẽ là một lợi thế giúp các doanh nghiệp này chủ động, rút ngắn thời gian cũng như tiết kiệm một khoản chi phí rất lớn.

Ngoài hiểu rõ công nghệ in, màu in, kích thước file in… thì hiểu rõ chất liệu giấy dùng trong từng ấn phẩm sẽ giúp các doanh nghiệp tạo ra được sản phẩm in phù hợp và giảm chi phí đáng kể. Mỗi loại ấn phẩm đều có kiểu dáng mẫu mã khác nhau và không phải loại nào cũng có thể dùng chung được một loại giấy. Hơn nữa trên thị trường có hàng nghìn loại giấy khác nhau và chúng không hề phù hợp với tất cả đối tượng in. Lấy ví dụ, Giấy Couches, Ford, Conqueror, Duplex, Bristol, Crytal đều được dùng trong ngành in, nhưng name card thì không thể in bằng giấy ford hoặc tiêu đề thư thì không thể in trên giấy có định lượng lớn hơn 200mgs được.

Nếu khách hàng đến trực tiếp văn phòng VietPrint, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình để lựa chọn loại giấy phù hợp cho quý khách, trong bài viết này chúng tôi cố gắng biên tập trực quan nhất để quý khách hiểu được đặc tính chất liệu giấy và có lựa chọn phù hợp khi cần in.

Lựa chọn loại giấy phù hợp với nhu cầu in ấn

 1. Giấy Couche và Bristol

  Couche (C) và Btristol (B) là 2 loại giấy phổ biến nhất trong in offset. Hầu hết những ấn phẩm bạn cầm trên tay, thấy hằng ngày đều dùng 2 loại giấy này.

  Giấy Couche thường được gọi tắt là giấy C, có bề mặt bóng mịn và trắng sáng. Độ cứng của giấy tương đối, dẻo và chắc chắn. Có 2 loại giấy C là C thường, bề mặt bóng, khi có ánh sáng chiếu vào thường bị chói. Khi in trên loại giấy này thường sẽ kết hợp với cán bóng mờ. Loại thứ 2 là C matte, loại này có bề mặt mịn hơn và mờ hơn C thường, giá thành cũng cao hơn một chút xíu.

  Giấy C thích hợp để in rất nhiều thứ từ nam card tới catalogue, brochure, tờ gấp, tờ rơi cho tới túi giấy, bìa sách…

  Giấy Britos thường được gọi là giấy B, đây là loại giấy bìa không tráng phủ nhưng mặt láng và cho hiệu quả khá cao. Bề mặt của giấy B không khác giấy C là mấy, các bạn có thể phân biệt bởi đặc điểm giấy B rất cứng cáp, trên cùng một định lượng thì giấy B cứng hơn giấy C rất nhiều, trong khi đó giấy C có độ dẻo dai hơn. Giấy B có bề mặt mịn và độ bám mực tốt, thích hợp để in offset và cả in kỹ thuật số.

  Giấy B có 2 loại là B nhẵn, mịn và một loại khác có bề mặt sần hơn. Cũng như giấy C, giấy B được dùng để in danh thiếp, brochure, bìa catalogue, bìa sách. Tuy nhiên, đối với tờ rơi (định lượng 80 – 100gsm) thì lựa chọn in bằng giấy C sẽ hợp lý hơn vì giấy B khá cứng và giòn.

 2. Giấy Ford

  Giấy ford cũng là loại giấy phổ biến trong cuộc sống hằng ngày từ ruột sách, bao thư, giấy A4, giấy photo… bạn bắt gặp hằng ngày đều làm từ giấy Ford. Giấy Ford được sử dụng giao động từ định lượng 70 – 80 đến 90gsm. Bề mặt giấy ford nhám và bám mực rất tốt. Ngoài việc sản xuất để dùng cho công việc in ấn cá nhân (giấy A4 in tài liệu, photo, hợp đồng…) thì trong in ấn offset, giấy Ford được dùng in tiêu đề thư, bao thư lớn nhỏ, in hóa đơn, vở học sinh, in giấy note (ghi chú)… Đối với một số tờ rơi 1 màu, in giấy ford cũng hợp lý vì chi phí thấp. Độ thấm mực của giấy ford rất lớn nên so với giấy Couche và Britos thì giấy Ford ít được lựa chọn hơn.

 3. Giấy ConquerorGiấy Conqueror được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực in ấn, thiết kế, mỹ thuật, bìa sách, lịch, quảng cáo, sổ sách… vì có đặc điểm cứng cáp, bền, đa dạng về cấu trúc, nhiều định lượng, kích thước và phù hợp với hầu hết các quy trình in. Giấy Conqueror giúp giảm lãng phí trong quá trình in thử, tiết kiệm chi phí trong khi vẫn cho ra kết quả tốt nhất.
 4. Giấy Duplex

  giấy duplex có một mặt langd và mặt còn lại sần, sẫm giống giấy bồi, được dùng chủ yếu để in vỏ hộp, túi giấy vì loại giầy này có độ cứng tốt và rất bền. Định lượng giấy duplex từ 300gsm trở lên.

 5. Giấy Ivory

  Giấy Ivory gần giống giấy Bristol hoặc Couche nhưng chỉ 1 mặt láng và mặt kia sần hơn. Giấy Ivory được in ấn cho những ấn phẩm chỉ in một mặt như in bao bì.

 6. Giấy mỹ thuật

  Giấy mỹ thuật thuộc phân khúc cao cấp và sang trọng, thường dùng để in danh thiếp cao cấp, in giấy mời hoặc một số ấn phẩm thể hiện tính thẩm mỹ cao. Chi phí in bằng giấy mỹ thuật cũng khá cao nên ít được các doanh nghiệp lựa chọn. Một số loại giấy mỹ thuật VietPrint có thể liệt kê ra như sau:

  – Giấy mỹ thuật Econo White: màu trắng trơn, 2 mặt giống nhau, thích hợp in danh thiếp có màu tràn nền. Định lượng 100, 120, 150, 170, 190, 250, 300 gsm.

  – Giấy mỹ thuật Koehler Canvas (K02): Màu trắng, các đường gân nhuyễn nhỏ nằm gần nhau. Định lượng 250 gsm.

  – Giấy mỹ thuật Koehler Pebble (K04): Màu trắng, 2 mặt khác nhau. Mặt trước với các đường vân nổi ngẫu nhiên, mặt sau trắng, trơn, định lượng 250 gsm.

  – Giấy mỹ thuật Koehler Stripe (K05): Màu trắng, 2 mặt khác nhau. Mặt trước với các sọc to bản, nằm song song, mặt sau trơn láng. Định lượng 250 gsm.

  – Giấy mỹ thuật Koehler Linen 213 (K08): Màu trắng, gần giống giấy K02 nhưng có đường gân lớn hơn một chút. Định lượng 250 gsm.

  – Giấy mỹ thuật Koehler Linen 500 (K09): Màu trắng, có 2 mặt khác nhau. Mặt trước của giấy có các hình bán nguyệt nhỏ, mặt sau của giấy có các hình vuông nhỏ nắm sát nhau. Định lượng 250 gsm.

  – Giấy mỹ thuật Koehler Cream Linen 213 (K12): Màu kem, gần giống với giấy K13 nhưng có đường vân nhỏ và đều hơn Định lượng 180 và 250 gsm.

  – Giấy mỹ thuật Koehler Cream Linen 203 (K13): Giấy có màu kem với các đường vân nhẹ ngang dọc, to nhỏ ngẫu nhiên. Định lượng 180 và 250 gsm.

  – Giấy mỹ thuật IW260: Màu trắng, 2 mặt giống nhau với các đường gân lớn ngâu nhiên. Do có nhiều vân nên chỉ dùng in những danh thiếp họa tiết đơn giản, không màu nền nếu không sẽ bị bể mực, nhìn không đẹp. Định lượng 260 gsm.

giay-my-thuat

Trên đây là những loại giấy thường xuyên sử dụng trong in ấn, ngoài ra còn rất nhiều loại giấy khác nhau để khách hàng lựa chọn và có thể xem mẫu trực tiếp ở Văn phòng VietPrint. Vui lòng gọi số hotline 091-339-OOO8 để được tư vấn thêm. Cám ơn quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *