Những lưu ý khi thiết kế danh thiếp

in danh thiếp giá rẻ

Có thể nói danh thiếp là bản tóm lược súc tích nhất về một cá nhân hoặc doanh nghiệp. Những thông tin được thể hiện trên danh thiếp, về cơ bản, chỉ gồm: tên và chức danh, tên công ty và logo, địa điểm kinh doanh, số điện thoại liên hệ, trang web và các mạng xã hội .v.v.

08 LƯU Ý KHI THIẾT KẾ DANH THIẾP

Để tạo nên một tấm danh thiếp ấn tượng, có khả năng nhắc nhở khách hàng và vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh, người thiết kế danh thiếp nên lưu ý tới một số điểm sau:

1.Bố cụ màu sắc trên danh thiếp

Càng đơn giản càng tốt. Đây là chuẩn mực màu sắc cho danh thiếp. Bạn có thể chọn nhiều màu sắc cho danh thiếp của mình, nhưng thông thường, chỉ tối đa 4 màu là đủ.

Màu sắc phải hài hòa. Có thể lựa chọn các màu sắc tương phản để chúng làm nổi bật cho nhau, nhưng bạn nên tránh sử dụng các gam màu quá chọi nhau vì chúng khiến tấm danh thiếp trở nên màu mè và kém giá trị.

2.Sắp xếp thông tin trên danh thiếp

Thông tin trên danh thiếp nên được tổ chức theo hệ thống phân cấp. Có nghĩa là những thông tin quan trọng hơn sẽ rõ hơn, nổi bật hơn. Thông tin quan trọng nhất sẽ rõ nhất và nổi bật nhất.

Thông tin được in trên danh thiếp liên quan tới nhau, tránh tùy tiện và nên loại bỏ những thông tin thực sự không cần thiết.

Không trình bày thông tin lan man và dài dòng. Súc tích, rõ ràng và hài hòa là những tiêu chí buộc phải tuân theo khi trình bày thông tin trên danh thiếp.

3.Kích thước danh thiếp

Kích thước chuẩn của danh thiếp là 5,08cm rộng x 8,9cm dài (2 x 3,5 inches). Mặc dù vậy, tùy vào nhu cầu hay văn hóa khác nhau mà kích thước danh thiếp có thể có một chút thay đổi, hoặc nhỏ hơn hoặc lớn hơn. Ví dụ danh thiếp của doanh nhân Nhật Bản thường có kích thước 5,5cm x 9,1cm, hay Trung Quốc là 5,4cm x 9cm. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế danh thiếp, người thiết kế nên ưu tiên lấy kích thước chuẩn, tức 2 x 3,5 inches cho danh thiếp. Hạn chế kích thước nhỏ hơn kích thước chuẩn trên vì khó thể hiện đầy đủ thông tin và phải thu nhỏ kích thước chữ, khiến người nhận danh thiếp khó nhìn.

in danh thiếp giá rẻ

4.Chữ trên danh thiếp

Nên lựa chọn kiểu chữ và font chữ phổ biến và dễ đọc để trình bày trên danh thiếp. Cố gắng tránh những kiểu chữ, font chữ kiểu và lối trình bày quá phức tạp, cầu kỳ. Điều này dễ gây hiểu lầm hoặc khó hiểu cho người nhận danh thiếp.

Kích cỡ chữ: tối thiểu là 6 pt. Nhỏ hơn kích thước này, chữ sẽ rất khó để có thể đọc được.

5.Định dạng/hướng danh thiếp

Danh thiếp thường được thiết kế theo hướng ngang. Nhiều doanh nghiệp cũng thiết kế danh thiếp của mình theo hướng dọc. Nhưng lại có những doanh nghiệp thích một kiểu danh thiếp khác, ví dụ như hình trái tim, dạng gấp đôi .v.v. Tóm lại, thiết kế danh thiếp theo hướng dọc cũng được, nằm ngang cũng được, hay bất kỳ định dạng nào khác cũng được, miễn là danh thiếp ấy đáp ứng nhu cầu của cũng như có thể truyền tải thông tin, thông điệp đến cho khách hàng một cách rõ ràng nhất và ấn tượng nhất.

6.Bleed – Vùng chừa xén

Trong quá trình thiết kế, bạn phải tạo một vùng chừa xén, hay còn gọi là bleed cho danh thiếp. Tất nhiên, nếu danh thiếp của bạn có có nền trắng, vùng chừa xén là không cần thiết. Tạo vùng chừa xén là việc tạo ra một vùng bao quanh danh thiếp mong muốn của bạn, với độ rộng thông thường khoảng 3mm và được đổ màu khác so với màu nền danh thiếp.

Vai trò của vùng chừa xén chính là giúp cho danh thiếp không bị mất cạnh hoặc lệch vùng muốn cắt trong quá trình được cắt ra thành phẩm.

7.Sai số thực tế

Không có loại máy móc, thiết bị hay người thợ kỹ thuật nào có thể cắt thành phẩm ra giống tuyệt đối tấm danh thiếp như bạn thấy qua màn hình máy vi tính. Trong quá trình cắt ra thành phẩm, sẽ có sai số nhất định so với thiết kế danh thiếp ban đầu. Tất nhiên sai số sẽ rất nhỏ, không ảnh hưởng nhiều nhưng người thiết kế cũng nên biết và lường trước điều này.

8.Chọn giấy in danh thiếp

Giấy dùng để in danh thiếp thường có chất lượng tốt, có độ dày và trọng lượng lớn hơn so với các loại giấy in thông thường. Ngày nay giấy mỹ thuật là loại giấy được nhiều người ưa chuộng và sử dụng vì đẹp, sang trọng, v..v.

Bề mặt danh thiếp có thể bóng hoặc mờ và danh thiếp có thể được in trên cả hai mặt hoặc chỉ một mặt tùy thuộc và sở thích, nhu cầu và mục đích của mỗi doanh nghiệp.

Cuối cùng, nhưng cũng đặc biệt quan trọng, đó là yếu tố: SÁNG TẠO ĐỘT PHÁ. Danh thiếp sáng tạo mới tạo được ấn tượng, khiến khách hàng ghi nhớ, và nổi bật hơn đối thủ cạnh tranh. Đây cũng là 3 mục tiêu mà bất cứ một người thiết kế nào, trong quá trình thiết kế danh thiếp cũng nhắm tới.

 

 

Nguồn sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger icon
Send message via your Messenger App
Hotline: 0913390008