Những yếu tố quyết định giá thành in ấn

Những yếu tố quyết định giá thành in ấn

Giá in ấn luôn biến động và VietPrint luôn yêu cầu khách hàng cung cấp file in để báo giá chính xác và rẻ nhất cho khách hàng. Trong lĩnh vực in ấn, giá thành là yếu tố tiên quyết và VietPrint luôn nỗ lực để có được giá in rẻ nhất cho khách hàng. Vậy yếu tố nào sẽ quyết định tới giá cả in ấn?

Những yếu tố quyết định giá in

1. Hệ thống in offset và in kỹ thuật số

Hệ thống in offset là giải pháp in ấn với số lượng lớn với một quy trình hoàn toàn khác biệt so với in kỹ thuật số, bởi vì số lượng lớn nên giá thành trên mỗi bản in sẽ rất thấp. Các bạn có thể tìm hiểu về in offset ở bài viết này. Ngược lại, in kỹ thuật số có thể in với một số lượng nhỏ từ 1 – 200 – 500 sản phẩm và tất nhiên chi phí trên mỗi sản phẩm sẽ cao hơn. Vì vậy, tùy vào từng nhu cầu cụ thể để có lựa chọn hợp lý in offset hay in kts.

dinh-luong-giay-trong-in-an

2. Số lượng thành phẩm

Đối với in offset, số lượng thành phẩm càng lớn, nghĩa là giá trên mỗi thành phẩm càng nhỏ. Lấy ví dụ, giá in tờ rơi với số lượng 10,000 tờ không cao hơn là bao so với 5000 tờ hay giá in danh thiếp tại VietPrint cho 5 hộp là 150,000 (30,000 mỗi hộp) nhưng giá in với 20 hộp danh thiếp chỉ 460,000 (23,000 mỗi hộp).

3. Kích thước thành phẩm

giay-couche-in-brochure

Kích thước của một ấn phẩm có quyết định quan trọng tới giá in. Vì vậy, nhà thiết kế thường phải hiểu rõ về các khổ in để lựa chọn kích thước chính xác, tránh bị quá khổ giấy sẽ gây lãng phí và tăng giá thành in ấn. Một số khổ giấy thông dụng tiêu chuẩn quốc tế trong in ấn bạn có thể thao khảo:

  • Khổ in tờ rơi, tờ gấp, brochure, tạp chí, catalogue: A3 (29,7x42cm), A4 (21×29,7cm), A5 (14,8x21cm).
  • Khổ in danh thiếp, name card, card visit: 90 x 55mm hoặc 88 x 53 mm.
  • Khổ in lịch bloc 37x60cm, 40x60cm, 40x70cm.
  • Khổ in lịch để bàn 19x22cm, 15x24cm.

Đối với những thiết kế có kích thước khác, bạn có thể đến văn phòng VietPrint để được tư vấn và lựa chọn kích thước theo yêu cầu, tư vấn trực tuyến qua số hotline của chúng tôi 091-339-OOO8.

4. Chất liệu và định lượng giấy

giay-my-thuat

VietPrint đã có một bài viết dài tư vấn về định lượng giấy. Các bạn có thể xem ở đây. Giấy trong ngành in đa chủng loại và các định lượng khác nhau, mỗi loại giấy phù hợp với một sản phẩm in ấn khác nhau. Hiểu rõ về loại giấy giúp bạn có lựa chọn hoàn hảo cho sản phẩm và tiết kiệm chi phí in ấn đáng kể.

Mọi nhu cầu khác cần tư vấn về in ấn, vui lòng liên lạc với VietPrint. Cám ơn các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *