Thiệt hại hàng tỉ đồng chi phí in ấn do thay đổi mã vùng điện thoại

Thiệt hại hàng tỉ đồng chi phí in ấn do thay đổi mã vùng điện thoại

Năm 2017, một quyết định mới về việc thay đổi mã vùng điện thoại cố định trong tất cả các tỉnh thành. Cụ thể là mã vùng điện thoại sẽ được chuyển về đầu số 2 còn mã vùng điện thoại cố định Hà Nội sẽ được chuyển từ 04 thành 24, mã vùng TP Hồ Chí Minh chuyển từ 08 thành 28, trong khi một số tỉnh thành thì thay đổi hoàn toàn.

Thay đổi mã vùng điện thoại, ai sẽ đền bù thiệt hại?

Theo như ông Lê Cao Nam, đại diện công ty in ấn VietPrint khu vực Hà Nội, việc thay đổi mã vùng điện thoại chưa thấy lợi đâu nhưng trước mắt sẽ ảnh hưởng đến hầu hết các doanh nghiệp và thiệt hại là không thể thống kê. Chỉ riêng về chi phí in ấn mẫu mã, ấn phẩm văn phòng, bao bì, catalogue, bruchre, quảng cáo đã là hàng trăm tỉ đồng.

Việc thay đổi mã vùng số điện thoại này thật sự gây bất tiện cho các doanh nghiệp và đặc biệt các cơ quan nhà nước vì họ vẫn chủ yếu làm việc bằng số điện thoại cố định. Việc thay đổi đột ngột này sẽ làm gián đoạn việc kinh doanh và mất rất nhiều thời gian để thay đổi.

 

Nên kéo dài thời gian để các doanh nghiệp chủ động cho việc in ấn

Ông Nam (VietPrint Hà Nội) cho rằng, việc thay đổi mã vùng cần được thông báo ít nhất nữa năm để các doanh nghiệp và cơ quan có phương án chủ động thay đổi.

Lấy ví dụ như các công ty kinh doanh dịch vụ, những công ty này kinh doanh dựa trên các phương án marketing chủ động, sử dụng rất nhiều công cụ marketing in ấn như tờ rơi, brochure, catalogue, danh thiếp, thẻ hành lý, menu thực đơn…. và những ấn phẩm này thường được in với số lượng lớn để sử dụng trong 3 đến 6 tháng. Do vậy, phương án thay đổi mã vùng cần có thời gian ít nhất là 6 tháng chứ không phải 60 ngày, để họ có thời gian thay đổi số điện thoại trên các ấn phẩm nhận diện thương hiệu của mình, tránh gây lãng phí tiền của.

Thiệt hại hàng tỉ đồng chi phí in ấn do thay đổi mã vùng điện thoại
Nhân viên tổng đài VNPT. Đơn vị có số lượng thuê bao cố định lớn nhất Việt Nam

Các doanh nghiệp cần chủ động để tránh thiệt hại kinh doanh

Theo ông Phạm Hoài Nam, Hãng Luật Bến Nghé Sài Gòn, việc thay đổi mã vùng điện thoại chỉ trong 60 là quá gấp và các doanh nghiệp cần lên phương án chủ động để tránh thiệt hại về kinh doanh, chủ động thông tin cho các khách hàng và đối tác về việc thay đổi số điện thoại, cung cấp số hotline để tránh việc liên lạc vị gián đoạn.

Các doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều hình thức chủ động thông báo như gửi văn bản, chuyển phát nhanh, gửi emai đến các đối tác doanh nghiệp, đăng thông tin lên các trang điện tử, fanpage của doanh nghiệp để khách hàng nắm được thông tin.

Đặc biệt là các đối tác nước ngoài. Cần lên phương án chuyên nghiệp để tránh mất hình ảnh với các đối tác nước ngoài. Việc thay đổi lần này sẽ ảnh hướng rất lớn đến sự chuyên nghiệp với nhóm khách này và các doanh nghiệp làm việc lĩnh vực xuất nhập khẩu cần lưu ý – Ông Nam nhận định.

Thực hiện: Vietbrands.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *